cách chọn cân bàn điện tử đạt tiêu chuẩn

cách chọn cân bàn điện tử đạt tiêu chuẩn.

download (1)
Hiện nay trên thị trường Việt Nam có rất nhiều loại cân bàn khác nhau dưới tên nhiều thương hiệu và thiết bị khác nhau, điều này đã gây nhiều lúng túng cho khách hàng (đặc biệt là những khách hàng chưa sử dụng cân điện tử bao giờ) khi muốn lựa chọn cân bàn điện tử ưng ý đáp ứng nhu cầu công việc, điều kiện của công ty mà sản phẩm vẫn đảm bảo chất lượng có độ bền cao.
Với kinh nghiệm nhiều năm trong việc sản xuất, kinh doanh và sửa chữa nhiều loại cân bàn điện tử của nhiều hãng khác nhau, chúng tôi xin đưa ra vài thông tin về cách lựa chọn cân bàn điện tử như sau:
can-dien-tu-200kg-ohaus
Cân bàn tốt gồm những tiêu chí gì?
–        Độ ổn định.
–        Độ chính xác.
–        chất lượng cao và độ bền
1. cách chọn cân bàn điện tử đạt tiêu chuẩn và độ ổn định:
Những yếu tố quyết định tính ổn định của cân bàn điện tử là:
+ Kết cấu khung bàn cân phải chắc chắn, thép dày dặn  bàn cân nặng. Lắp ráp phần cơ khí bàn cân phải chuẩn.
+ Bộ chỉ thị: tốt, có độ phân giải (bên trong) đảm bảo cho phép cài đặt hiển thị cân theo đúng tiêu chuẩn cấp chính xác cấp 3 của Đo lường Việt Nam (TCVN-14).
+ Cảm biến lực: độ nhạy của cảm biến trọng lượng cao, chuẩn là 2±0.002mV/V.
2.cách chọn cân bàn điện tử đạt tiêu chuẩn và Độ chính xác:
Độ chính xác của cân bàn điện tử phụ thuộc vào độ phân giải trong của Bộ chỉ thị và Độ nhậy của Cảm biến lực (cảm biến tải-Loadcell)
+ Bộ chỉ thị: độ phân giải trong càng cao, hiển thị kết quả cân càng chính xác.
Ví dụ: bộ chỉ thị có độ phân giải 3000e sẽ cho kết quả cân chính xác hơn độ phân giải 1500e hay 1000e.
+ Cảm biến lực: độ nhậy của loadcell là ±0.002mV/V sẽ cho kết quả chính xác hơn độ nhậy ±0.003mV/V hoặc ±0.02mV/V.
Theo qui định ĐL14-TCVN Hiện nay cân bàn điện tử phục vụ cho sản xuất, kinh doanh đạt tiêu chuẩn cấp chính xác 3. Một số ứng dụng đặc biệt thì phải sử dụng cấp chính xác 2.
+ Bộ cộng tín hiệu: vỏ hộp inox chống ăn mòn, chịu ẩm ướt cao, đạt tiêu chuẩn cấp bảo vệ IP65.
3. Độ bền cao:
Tuổi thọ của cân phụ thuộc vào chất lượng của thiết bị cân. Nếu thiết bị được sản xuất từ những nguyên liệu tốt, được kiểm tra (test) đúng quy trình kỹ càng trước khi xuất xưởng ↔ thiết bị sẽ có chất lượng cao.
Chất lượng của thiết bị thường được đảm bảo bằng thương hiệu của nhà sản xuất và phụ thuộc khá nhiều vào nhà cung cấp thiết bị rằng họ bán cho khách hàng có đúng  hàng chính hãng hay không.
Những sản phẩm được cấp giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn OIML (Tổ chức Đo lường Thế giới) là những sản phẩm có chất lượng cao, tuổi thọ cao, có thể sử dụng ở nhiều môi trường khác nhau.
Lựa chọn cân bàn điện tử đạt hiệu quả chất lượng cao
Khi chọn mua cân bàn điện tử, ngoài việc quan tâm tới chất lượng sản phẩm, giá là một yếu tố quan trọng giúp khách hàng quyết định nên chọn mua sản phẩm nào, hãng sản xuất nào.
Giá cân bàn phụ thuộc vào:
–        Thương hiệu nhà sản xuất: thương hiệu lớn luôn đồng hành với sản phẩm chất lượng cao.
–   Tính năng sản phẩm: tính năng cân càng đa dạng, giá càng cao. Tùy thuộc vào mỗi bộ chỉ thị cân khách hàng lựa chọn, ngoài chức năng cân thông thường, cân còn có chức năng cân đếm số lượng, cân kiểm tra trọng lượng bao gói, in phiếu cân, cân động vật, cân tính giá tiền của hàng hóa, cân sử dụng trong môi trường ẩm ướt cao (ngâm nước) chống oxi hóa ăn mòn cao (như ngành chế biến thủy hải sản, ngành pha chế hóa chất),…
–   Mức tải lớn nhất của cân: có nhiều loại:
Cân bàn điện tử: từ 30kg, 60kg, 100kg, 150kg, 200kg, 300kg, 500kg, 600kg, 1000kg.
Cân sàn công nghiệp: 500kg, 1 tấn, 2 tấn, 3 tấn, 5 tấn, 10 tấn, 15 tấn.
–   Kích thước bàn cân: kích thước lớn sẽ có giá cao hơn kích thước nhỏ.
Cân bàn có kích thước phổ thông: 305×355(mm), 400×500(mm), 420×520(mm), 500×600(mm), 500×650(mm), 600×800(mm), 800×1000(mm).
Cân sàn công nghiệp có kích thước phổ thông: 1mx1m, 1.2mx1.2m, 1.5mx1.5m, 2mx2m.
Sự trải nghiệm của chúng tôi nhiều năm trong lĩnh vực SX và sửa chữa cân điện tử cho thấy rằng những chiếc cân bàn điện tử của hãng Mettler Toledo (Mỹ-Thụy Sỹ), hãng Ohaus (Mỹ) là những sản phẩm có chất lượng cao và rất cao, đáng tin cậy. Những chiếc cân này luôn đem lại hiệu quả kinh tế cao cho khách hàng vì trong suốt nhiều năm sử dụng, cân không bị trục trặc hoặc sự cố gì ↔ không mất tiền và thời gian bảo hành bảo trì, cân luôn chính xác và ổn định. Cân bàn của hãng Mettler Toledo và Ohaus luôn có giá cao hơn hẳn so với các loại cân bàn khác.
Hiện nay, Công ty cân điện tử toàn cầu chúng tôi đã nghiên cứu, sản xuất và cho ra thị trường các loại cân bàn điện tử mới, mang tên Cân bàn điện tử/ cân bàn điện tử ghế ngoài
Dựa trên thiết kế khung bàn cân của hãng Ohaus, chúng tôi đã cho sản xuất cân bàn điện tử với các thiết bị (loadcell & Bộ chỉ thị cân) đạt tiêu chuẩn OIML (Tiêu chuẩn Châu Âu).
Cân bàn điện tử chúng tôi được đánh giá là sản phẩm có chất lượng cao, đạt tiêu chuẩn OIML, đã được Phê duyệt mẫu tại Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng Việt Nam. 
Ưu điểm của cân bàn điện tử PRO Việt Nam là:
·      Có thiết kế đẹp, khung bàn cân chắc chắn. Bộ chỉ thị cân hãng Yaohua (Đài Loan), Cảm biến lực hãng ZEMIC (Hà Lan).
·       Tính năng của cân thân thiện với người sử dụng.
·       Nhiều mức cân và kích thước khác nhau để khách hàng lựa chọn.
·       Giá thành hấp dẫn.
·       Bảo hành 24 tháng.
Hỗ trợ trực tuyến

Hỗ trợ trực tuyến

Chi nhánh Gò Vấp
Mr. Tính
Hỗ trợ kỹ thuật

Hỗ trợ kỹ thuật

Chi nhánh Gò Vấp
0909 496 567